Chiều 30/11/2017, tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã diễn ra buổi thảo luận về Dự án thành lập Viện nghiên cứu các hợp chất tự nhiên (Natural Products Research Institute - NaPRI) giữa TDTU và Đoàn Giáo sư đến từ Khoa Dược và Viện nghiên cứu các hợp chất tự nhiên của Đại học Quốc gia Seoul (SNU), Hàn Quốc.

Đại diện hai trường đã trao đổi và thống nhất kế hoạch thành lập Viện nghiên cứu các hợp chất tự nhiên (NaPRI) tại TDTU. Cũng trong buổi làm việc, Giáo sư Kim Yeong Shik đã giới thiệu về các hoạt động của Viện nghiên cứu các hợp chất tự nhiên tại SNU và khẳng định tầm quan trọng của việc thành lập NaPRI tại TDTU trong việc phát triển các dược phẩm có nguồn gốc từ thảo dược Việt Nam.

Hiệu trưởng TDTU sau đó đã công bố và trao Quyết định thành lập Ban dự án xây dựng NaPRI tại TDTU.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Toàn cảnh buổi làm việc

GS. Lê Vinh Danh phát biểu tại buổi làm việc

GS. Kim Yeong Shik trình bày về NPRI tại SNU

GS. Lê Vinh Danh trao quyết định thành lập Ban dự án NPRI

Các thành viên chụp hình lưu niệm

Sáng ngày 29/08/2017, Tập đoàn Colorcon phối hợp với Trường đại học Tôn Đức Thắng đã khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật tại Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Phòng thí nghiệm là cầu nối thiết thực giúp sinh viên trường tiếp cận kiến thức và trao đổi kỹ năng thực hành công nghệ sản xuất dược phẩm tiên tiến, còn là nơi tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học phục vụ thực tiễn của ngành dược Việt Nam và mang đến những thành quả công bố quốc tế.

GS. Nguyễn Minh Đức - Trưởng Khoa Dược, Trường đại học Tôn Đức Thắng - cho rằng, sự hỗ trợ kỹ thuật của một tập đoàn lớn về kỹ thuật sản xuất dược phẩm sẽ giúp mang đến cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong quá trình học tập và góp phần vào việc nghiên cứu những thuốc uống dạng rắn.

Một số hình ảnh tại lễ khánh thành Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật:

GS. Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng - phát biểu tại lễ khánh thành

Ông Shannon Kelly - Giám đốc điều hành Colorcon Đông Nam Á -

Giới thiệu về Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật tại Trường đại học Tôn Đức Thắng

Quý đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật Colorcon

tại Trường đại học Tôn Đức Thắng

Quý khách tham quan Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật Colorcon

Ngày 01.08.2017 tại Viện Công nghệ Bandung (Bandung Institue of Technology), Indonesia đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khoa Dược, Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Khoa Dược, Viện Công nghệ Bandung.

Với thỏa thuận này, hai bên khẳng định sẽ là đối tác thân hữu của nhau trong các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và trao đổi các hoạt động học thuật. Buổi lễ ký kết được diễn ra trang trọng dưới sự chứng kiến của các Giáo sư, giảng viên và sinh viên của 2 trường.

Cũng trong chuyến đi này, sáng ngày 31.07.2017 GS. Nguyễn Minh Đức và đại diện sinh viên Khoa Dược, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã tham dự lễ khai mạc khóa học hè tại Khoa Dược, Viện Công nghệ Bandung. Khóa học diễn ra từ ngày 31.07.2017 đến ngày 13.08.2017 do Viện Công nghệ Bandung tổ chức với sự tham gia của sinh viên đến từ các nước như: Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Chương trình của khóa học bao gồm các bài giảng, chuyến đi thực tế và thực tập ngắn hạn tại bệnh viện và nhà thuốc. Chương trình được xây dựng theo chủ đề "Trị liệu thuốc trong bệnh viện và thực hành dược cộng đồng".

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Lãnh đạo Khoa Dược, Viện Cộng nghệ Bandung và đại diện Khoa Dược, Trường Đại học Tôn Đức Thắng

chụp hình lưu niệm tại Lễ ký kết MOU

Đại biểu tham dự khóa học hè 2017 tại Viện Công nghệ Bandung chụp hình lưu niệm tại Lễ khai mạc

Sinh viên tham dự khóa học hè 2017 tại Viện Công nghệ Bandung chụp hình luu niệm

           Vào ngày 24/05/2017, Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Công ty TNHH Colorcon Việt Nam đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục, nghiên cứu khoa học và hợp đồng thiết lập phòng thí nghiệm của Tập Đoàn Colorcon tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Đây là lần đầu tiên phòng thí nghiệm thực hành của Tập đoàn Colorcon được đặt ở một trường đại học của Việt Nam.